Hướng dẫn cách vệ sinh rèm vải tự động đúng cách và sạch sẽ nhất

Rèm vải tự động không chỉ giúp che nắng nóng, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Mà nó còn giúp tối ưa mọi công việc hằng ngày của gia đình bạn.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng màn vải tự động thường bám bụi. Chính vì vậy mà chúng ta cần vệ sinh cho nó. Để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rèm cửa tự động đem lại cho ngôi nhà bạn.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh rèm vải tự động một cách khoa học và an toàn nhất.

Phân loại rèm vải và cách vệ sinh rèm cửa tự động đúng cách

Việc kiểm tra chất liệu rèm tự động trước khi vệ sinh nó là công việc khá quan trọng. Vì mỗi loại chất liệu rèm vải tự động khác nhau có một phương pháp vệ sinh khác nhau.

Loại rèm vải nên giặt bằng máy giặt

vệ sinh rèm vải tự động bằng máy giặt

Vệ sinh rèm vải tự động bằng máy giặt

 

Nếu rèm cửa được làm từ chất liệu cotton, polieste hoặc vải lanh ...Thì chúng ta nên dùng máy giặt để vệ sinh nó. Vì những rèm vải được làm từ chất liệu này thường có độ bền cao, ổn định . Nên dù cho bạn có giặt nhiều lần thì khó làm biến dạng.

Chú ý:

  • Nên dùng bột giặt chuyên dụng để giặt rèm vải tự động trong máy giặt.
  • Tháo các vòng khuyên,  móc rèm hoặc cho màn vải vào túi giặt để giặt một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Loại màn rèm vải không nên giặt bằng máy giặt

 rèm vải tự động

Rèm vải tự động

Đối với loại rèm cửa làm từ chất liệu là vải thô, mỏng, mềm như lụa, nhung, gấm. Chúng có độ bền thấp thường rất dễ bị co lại hoặc mất lớp bảo vệ của rèm vải tự động bên ngoài.

vệ sinh rèm vải tự động

Vệ sinh rèm vải tự động

Thường những loại rèm vải này bạn chỉ nên giặt khô hoặc giặt bằng hơi nước.

Khi giặt khô ta có thể treo rèm vải tự động tại vị trí ban đầu. Dùng chổi quét bụi có động cơ hút bụi để kéo dài từ trên xuống để giữ rèm vải luôn được suôn và mềm mại nhất.

Vệ sinh rèm vải tự động an toàn

Vệ sinh rèm vải tự động an toàn

Nếu không có chổi gắn động cơ thì ta có thể tháo xuốn g để giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng chổi quét bụi thông thường để quét.

Ngoài ra, những loại rèm vải quá dày thì có thể sử dụng máy hơi nóng để vệ sinh bề ngoài màn vải. Hơi nóng có thể giúp tiêu diệt những mầm móng vi khuẩn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vệ sinh rèm vải tự động bằng hơi nước

Vệ sinh rèm vải tự động bằng hơi nước

Hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh rèm vải tự động . Nếu các bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm rèm tự động của chúng tôi thì có thể liên hệ cho chúng tôi qua số hotline :0912.344.685  để được tư vấn kỹ hơn.

Sự hài lòng của quý khách hàng là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi.

Cập nhật những mẫu rèm vải tự động tại fanpage rèm tự động.

Comments are closed.

Call Now Button0912344685