Rèm tự động không chạy phải làm sao???

Vấn đề khi rèm tự động không chạy

Rèm tự động dù không còn mới lạ trên thị trường, và chắc hẳn các cửa hàng rèm đã gặp trường hợp này.Ở thành phố lớn như HCM và Hà Nội thường hay lắp đặt cho khách hàng thì chắc hẳn cũng đã gặp không ít lần.

Mặc dù rất bền nhưng cũng như các đồ điện tử khác, motor rèm cũng có lúc bị trục trặc. Nếu hiểu được cơ chế hoạt động và những lỗi thông dụng của rèm tự động. Các đại lý rèm sẽ chủ động hơn trong việc xử lý bảo trì bảo hành rèm tự động.

Dưới đây là cách xử lý các lỗi thông dụng:

Rèm không đóng mở hết hành trình:

Đây là một lỗi thông thường và dễ dàng xử lý. Một ngày đẹp trời rèm tự nhiên không đóng mở hết. Nguyên nhân có thể là rèm bị gặp vật cản hoặc bị mất điện trong lúc chạy khiến hành trình bị mất. Trường hợp này có thể xử lý được bằng cách bật/tắt lại nguồn điện, hoặc cài đặt lại hành trình cho rèm.

Rèm bấm không có tín hiệu

Nếu bạn bấm điều khiển mà không thấy rèm chạy thì có thể do những nguyên nhân sau

Điều khiển hết pin: Các loại điều khiển do Auto-Home cung cấp thông thường sẽ có đèn sáng khi bấm nút. Nếu đèn không sáng có thể do hết pin hoặc điều khiển hỏng. Việc cần làm là thay pin mới hoặc thay điều khiển mới

rèm cuốn tự động
rèm cuốn tự động

Do điện thông minh: Nếu động cơ rèm có tích hợp hệ thông điện thông minh, hãy kiểm tra bằng cách rút dây mạng điện thông minh ra khỏi động cơ. Sau khi rút dây, dùng điều khiển thử bấm nút. Nếu rèm chạy bình thường thì lỗi hoàn toàn do điện thông minh.

Do ray rèm bị kẹt: Trong ray rèm có dây curoa, là 1 bộ phận rất quan trọng cho việc truyền chuyển động. Bạn hãy thử kéo rèm bằng tay, nếu kéo được trơn tru thì lỗi không phải do ray rèm. Nếu rèm kẹt không kéo được thì lập tức liên hệ bộ đại lý để được thay thế sửa chữa.

Do động cơ hỏng hoặc lỗi: Nếu đã kiểm tra điều khiển, nguồn điện, điện thông minh hoặc ray rèm không có vấn đề gì, thì lỗi có thể do motor rèm. Bạn hãy thử reset lại motor xem sao nhé. Nếu vẫn không được, vui lòng liên hệ đại lý bán hàng để được bảo hành sửa chữa.

Trên đây là cách kiểm tra lỗi khi rèm tự động không chạy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn Auto-Home để được hỗ trợ.

Comments are closed.

Call Now Button0912344685